Tính năng ưu việt của công nghệ IGBT đối với bếp điện từ

THIẾT BỊ NHÀ BẾP CAO CẤP CHÂU ÂU

Khuyến mãi

Tin tức & sự kiện

Tính năng ưu việt của công nghệ IGBT đối với bếp điện từ

Nhờ những tiến bộ và phát minh quan trọng của khoa học – kỹ thuật mà ngày nay, cuộc sống con người thay đổi tích cực rõ rệt. Những tiến bộ khoa học kỹ thuật và phát minh của nó được ứng dụng vào nhiều lĩnh vực từ vi mô đến vĩ mô, và trong công nghệ chế tạo bếp điện từ cũng vậy, việc ứng dụng công nghệ tiên tiến IGBT đã làm thay đổi và cải thiện đáng kể hiệu năng của bếp điện từ. Vậy công nghệ IGBT là gì? Tính năng ưu việt của nó so với công nghệ thông thường ra sao? Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé.

Công nghệ IGBT là gì?

IGBT có tên tiếng Anh đầy đủ là Insulated Gate Bipolar Transistor, trong đó Transistor gồm một cực điều khiển cách ly là một linh kiện bán dẫn với tổng công suất 3 cực được phát minh bởi Hans W. Beck và Carl F. Wheatley vào năm 1982.

Linh kiện IGBT

Linh kiện IGBT trong bếp điện từ

Các transistor kích xung sò công suất IGBT bên trong bếp từ được sắp xếp gần nhau trong bếp từ. Mỗi transistor đều được kết nối với đường 18V, chân ra của vi xử lý, IC LM339, IC LM358.

IGBT kết hợp khả năng đóng cắt nhanh của MOSFET và khả năng chịu tải lớn của transistor thường. Mặt khác IGBT cũng là phần tử điều khiển bằng điện áp, do đó công suất điều khiển yêu cầu sẽ cực nhỏ.

IGBT là công nghệ mới, được ứng dụng nhiều trong ngành điện công nghệp hiện nay. Công nghệ nay được áp dụng cụ thể là trong các bộ biến tần, là một bộ phận không thể thiếu của các máy hàn điện tử và máy cát plasma. Hiện nay ở hầu hết các thiết bị bếp từ nhập khẩu đều được trang bị một sò công suất IGBT.

Ưu điểm vượt trội của công nghệ IGBT trong bếp điện từ

Nhờ đặc tính đóng cắt siêu nhanh, IGBT là công cụ đắc lực trong việc chuyển mạch điện của bếp điện từ, giúp người tiêu dùng có thể điều khiển nhanh chóng. Đây là linh kiện quan trọng số 1 trong bếp từ, nó được gọi là sò công suất IGBT.

IGBT có khả năng chịu áp lớn hơn Mosfet, thường là 600V tới 1.5kV. IGBT cũng có thể tải dòng lớn, xấp xỉ 1KA. Sụt áp khá bé và  điều khiển bằng áp.

Tuy nhiên, nhược điểm của công nghệ IGBT là chỉ phù hợp với công suất vừa và nhỏ.

Trong các bếp điện từ cao cấp, IGBT kết hợp với công nghệ Inverter – cảm biến tần, tận dụng và kiểm soát tối đa công suất của thiết bị nhằm tránh lãng phí năng lượng tiêu thụ của thiết bị trong quá trình sử dụng (theo nguyên tắc cơ bản là kiểm soát tần số (Hz) dao động (tăng hoặc giảm) trong board mạch của thiết bị điện sử dụng động cơ hoặc lõi từ) tạo ra những tính năng ưu việt như khả năng điều chỉnh nhanh chóng, dễ dàng nhiều mức, nhiều chế độ nấu. Đặc biệt, công nghệ Inverter có khả năng tạo mạch có tần số biến thiên cao vượt trội, gấp 2 lần so với mạch thông thường do đó tạo ra công suất lớn, khắc phục nhược điểm này của IGBT. Chính vì vậy việc tích hợp cả 2 công nghệ hiện đại tiên tiến này vào bếp điện từ giúp cho việc nấu nướng của bạn nhanh chóng, tiết kiệm thời gian, tiết kiệm điện năng hơn rất nhiều.

Bếp điện từ Capri CR-832KT

Bếp điện từ Capri CR-832KT được tích hợp công nghệ hàng đầu châu Âu

Hiện nay, Capri đã tích hợp cả 2 công nghệ tiên tiến IGBT và Inverter vào các dòng bếp điện từ được sản xuất trên dây chuyền kỹ thuật hiện đại theo tiêu chuẩn của châu Âu, xuất xứ Italy. Chúng tôi cam kết các sản phẩm phân phối vào thị trường Việt Nam là hoàn toàn chính hãng, giá cả phải chăng và được nhập khẩu theo con đường chính ngạch

CTY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI XUẤT NHẬP KHẨU KHÂU THỊ

Người đại diện: Trần Thanh Thúy

Trụ sở chính: 248 Nguyễn Hồng Đào, Phường 14, Quận Tân Bình, Tp.HCM

Điện thoại: 028 6264 7173

Hotline: 0932 939 039

Website: capri.vn – Email:   info@capri.vn

GCN ĐKKD: 0309930963 - Ngày cấp: 14/04/2010 Do Sở Kế hoạch và Đầu Tư Tp.HCM Cấp - MST: 0309930963

Follow us :

969736 Online : 10

Designed by Viet Wave

Validate GEO-TAGs