Mã vạch Bếp điện từ và kinh nghiệm mua hàng

THIẾT BỊ NHÀ BẾP CAO CẤP CHÂU ÂU

Khuyến mãi

Tư vấn

Mã vạch Bếp điện từ và kinh nghiệm mua hàng

Người tiêu dùng luôn quan tâm đến nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm. Và khi đi mua bếp điện từ bạn được rỉ tai về việc quét mã vạch để tìm nguồn gốc xuất xứ của nó. Nhưng thực tế hầu hết các sản phẩm Bếp điện từ trên thị trường không quét được mã vạch bằng các phần mềm như iconit, barcodechecker, barcodescanner…

Nhưng ngộ thay, Bếp điện từ mặc dù là dòng sản phẩm cao cấp nhưng lại chẳng thể quét được mã vạch. Phải chăng đây là hàng giả, kém chất lượng? Lúc này bạn sẽ tin vào phần mềm hay cam kết của người bán? Bài viết này sẽ giải đáp cho bạn câu hỏi đó, để bạn có an tâm hơn khi đi mua hàng.

Mã vạch quá quen thuộc xuất hiện khắp mọi, hầu hết các sản phẩm trên thị trường. Nhưng đa số khách hàng chỉ biết mã vạch là mã vạch thôi, nó mã hóa dãy số gì đó để tính tiền chẳng hạn, một hình thức vô thưởng vô phạt nên người tiêu dùng cũng ít quan tâm tới…

Vậy mã vạch là gì?

Theo quyết định số 15/2006/QĐ-BKHCN ngày 23 tháng 8 năm 2006 của Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ: Mã vạch là một dãy các vạch, song song cùng với các khoảng trống xen kẽ nhằm thể hiện mã số giúp cho máy quét có thể đọc được.

Thế giới đã thống nhất chuẩn hóa hệ thống mã vạch toàn cầu với tên gọi GS1 vào tháng 2 năm 2005. GS1 Việt Nam là thành viên chính thức của GS1 quốc tế và được cấp đầu mã số quốc gia là 893. Đây là tổ chức quản lý mã số mã vạch của Việt Nam, trực thuộc Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng.

Mã số mã vạch có 2 loại:

·        Một loại được thiết kế với 13 chữ số (EAN-13)

·        Một loại được thiết kế với 8 chữ số (EAN-8)

Với nhiều công ty lớn, họ sản xuất ra hàng ngàn hàng triệu sản phẩm. Vì vậy người ta dùng mã vạch để quản lý nhiều sản phẩm này.

Mã vạch trên bếp điện từ

Trên thị trường, bếp từ có mã vạch cũng có, không có mã vạch cũng có. Thậm chí có bếp có tới 2-3 mã vạch, nhưng chúng ta không tài nào quét ra bằng các phần mềm. Đây là điều khá bình thường, đặc biệt là các dòng bếp từ cao cấp càng không thể quét ra mã vạch…

Thật ra, mã số mã vạch chỉ là chìa khóa dẫn đến kho dữ liệu của nhà sản xuất, để truy xuất thông tin sản phẩm. Mã số vạch không dùng để phân biệt hàng thật, hàng giả, vì hàng giả cũng có thể dán mã vạch và việc để in ra 1 cái mã vạch là quá dễ dàng. Có rất rất nhiều dòng bếp từ cao cấp của Capri, Rinnai, Teka, Bosch, Rosieres, Fagor… kiểm tra trên phần mềm đều không thể tìm thấy thông tin. Tuy nhiên, kiểm tra tại các hệ thống dữ liệu của nhà sản xuất nước ngoài thì lại thấy.

Kinh nghiệm đi mua Bếp điện từ

Theo kinh nghiệm bán bếp nhiều năm, quý khách hàng nên lựa chọn những dòng sản phẩm phù hợp với căn bếp mình, nên mua những bếp có thương hiệu uy tín (Capri chẳng hạn) có cửa hàng, có chính sách hậu bán hàng và bảo hành. Không nên mua những loại bếp rẻ tiền, khuyến mãi nhiều vì thật ra người bán đã cộng các sản phẩm khuyến mãi này vào giá thành sản phẩm.

CTY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI XUẤT NHẬP KHẨU KHÂU THỊ

Người đại diện: Trần Thanh Thúy

Trụ sở chính: 248 Nguyễn Hồng Đào, Phường 14, Quận Tân Bình, Tp.HCM

Điện thoại: 028 6264 7173

Hotline: 0932 939 039

Website: capri.vn – Email:   info@capri.vn

GCN ĐKKD: 0309930963 - Ngày cấp: 14/04/2010 Do Sở Kế hoạch và Đầu Tư Tp.HCM Cấp - MST: 0309930963

Follow us :

430607 Online : 5

Designed by Viet Wave

Validate GEO-TAGs