Bếp từ - Hồng ngoại

Công nghệ inverter và ứng dụng của nó vào bếp điện từ

Ngày đăng - 2/11/2020

Trong xu thế cách mạng công nghệ hiện nay (cách mạng công nghệ 4.0) các dòng bếp từ đã dần thay thế cho dòng bếp gas. Và câu hỏi công nghệ inverter là gì? Ứng dụng công nghệ này vào bếp điện từ ra sao? Công nghệ này có thật sự tiết kiệm điện? Và thực hư thế nào…?

Để đi tìm câu trả lời tôi đã phải vào các diễn đàn, các tạp chí công nghệ, tìm lại các sách để nghiên cứu rồi tổng hợp lại để viết bài này, hi vọng đáp ứng được phần nào những câu hỏi trên. Quý bạn đọc hãy đặt câu hỏi và góp ý cho bài viết hoàn thiện hơn nhé!

Đầu tiên là công nghệ Inverter, nó là gì?

Inverter, dân kỹ thuật chúng tôi gọi nó là cảm biến tần. Một công nghệ tiên tiến được khởi xướng và phát triển ở xứ sở mặt trời mọc - Nhật Bản. Công nghệ tận dụng và kiểm soát tối đa công suất của thiết bị nhằm tránh lãng phí năng lượng tiêu thụ của thiết bị trong quá trình sử dụng, theo nguyên tắc cơ bản là kiểm soát tần số (Hz) dao động (tăng hoặc giảm) trong board mạch của thiết bị điện sử dụng động cơ hoặc lõi từ.

Ứng dụng công nghệ Inverter vào Bếp từ như thế nào?

Thật ra công nghệ này chỉ là một board mạch công suất và bếp từ nào cũng được trang bị. Bạn có thể điều chỉnh nhiều mức, nhiều chế độ nấu cũng là nhờ mạch công suất này và nó có rất nhiều loại. Các mạch công suất cũ thường tần số biến thiên chỉ từ 18.000Hz đến 26.000Hz, nhưng bếp mới hiện đại thì mạch công suất với tần số biến thiên vượt trội, hơn 2 lần so với mạch cũ từ 40.000Hz-60.000Hz nên khả năng hầm, nấu nướng nhanh hơn, tiết kiệm thời gian hơn.

Khả năng giã đông thực phẩm, hầm, giữ ấm (warm). Đây là một tính năng thường chỉ xuất hiện ở bếp từ nhập khẩu châu Âu.Hiện nay công nghệ Inverter mới theo tiêu chuẩn Châu Âu, được CAPRI ứng dụng cho các dòng sản phẩm: CR-801KT, CR-802KT, CR-804HI…

Công nghệ Inverter trên bếp từ

Capri đã tích hợp công nghệ Inverter vào tất cả các sản phẩm nhập khẩu vào Việt Nam từ những năm 2012, chúng tôi luôn tiên phong đi đầu về việc cung cấp nhiều dòng sản phẩm Bếp từ cao cấp, xuất xứ Italy vào thị trường Việt Nam theo đường chính ngạch.

Quảng cáo

Tin liên quan

Tin nhiều lượt thích

Kênh fanpage Capri Kênh youtube Capri Kênh zalo Capri

Thông tin liên hệ

ĐỂ LẠI THÔNG TIN TƯ VẤN

Capri sở hữu cho mình tính năng thông minh, tinh tế, tận tâm, sang trọng, thời thượng, dịch vụ hoàn hảo, sản phẩm đồng bộ, sản phẩm tin cậy số 1 trong ngành thiết bị bếp tại Việt Nam. Với vị thế của mình, Capri luôn nỗ lực mang đến giải pháp chăm sóc gia đình hoàn hảo cho người phụ nữ Việt, giúp họ tận hưởng cuộc sống hạnh phúc và tiện ích...

Đang gửi ...
Gửi phản hồi thành công !

Điền đầy đủ thông tin để nhận được những ưu đãi mới nhất từ chúng tôi. Cảm ơn quý khách!