Mã vạch trên Bếp điện từ và kinh nghiệm mua bếp điện từ chính hãng

Ngày đăng - 3/11/2020

Người tiêu dùng luôn quan tâm đến nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm. Và khi đi mua bếp điện từ bạn được rỉ tai về việc quét mã vạch bếp điện từ để tìm nguồn gốc xuất xứ của nó. Nhưng thực tế hầu hết các sản phẩm Bếp điện từ trên thị trường không quét được mã vạch bằng các phần mềm như iconit, barcodechecker, barcodescanner…

Ngộ thay, Bếp điện từ mặc dù là dòng sản phẩm cao cấp nhưng lại chẳng thể quét được mã vạch. Phải chăng đây là hàng giả, kém chất lượng? Lúc này bạn sẽ tin vào phần mềm hay cam kết của người bán? Bài viết này sẽ giải đáp cho bạn câu hỏi đó, để bạn có an tâm hơn khi đi mua hàng.

Mã vạch quá quen thuộc xuất hiện khắp mọi, hầu hết các sản phẩm trên thị trường. Nhưng đa số khách hàng chỉ biết mã vạch là mã vạch thôi, nó mã hóa dãy số gì đó để tính tiền chẳng hạn, một hình thức vô thưởng vô phạt nên người tiêu dùng cũng ít quan tâm tới…

Vậy mã vạch là gì?

Theo quyết định số 15/2006/QĐ-BKHCN ngày 23 tháng 8 năm 2006 của Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ: Mã vạch là một dãy các vạch, song song cùng với các khoảng trống xen kẽ nhằm thể hiện mã số giúp cho máy quét có thể đọc được.

Thế giới đã thống nhất chuẩn hóa hệ thống mã vạch toàn cầu với tên gọi GS1 vào tháng 2 năm 2005. GS1 Việt Nam là thành viên chính thức của GS1 quốc tế và được cấp đầu mã số quốc gia là 893. Đây là tổ chức quản lý mã số mã vạch của Việt Nam, trực thuộc Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng.

Sự thật về Mã vạch trên bếp điện từ
Sự thật về Mã vạch trên bếp điện từ

Mã số mã vạch có 2 loại:

  • Một loại được thiết kế với 13 chữ số (EAN-13)
  • Một loại được thiết kế với 8 chữ số (EAN-8)

Với nhiều công ty lớn, họ sản xuất ra hàng ngàn hàng triệu sản phẩm. Vì vậy người ta dùng mã vạch để quản lý nhiều sản phẩm này.

Mã vạch trên bếp điện từ

Trên thị trường, bếp điện từ có mã vạch cũng có, không có mã vạch cũng có. Thậm chí có bếp có tới 2-3 mã vạch, nhưng chúng ta không tài nào quét ra bằng các phần mềm. Đây là điều khá bình thường, đặc biệt là các dòng bếp từ cao cấp càng không thể quét ra mã vạch…

Thật ra, mã số mã vạch bếp điện từ chỉ là chìa khóa dẫn đến kho dữ liệu của nhà sản xuất, để truy xuất thông tin sản phẩm. Mã số vạch trên bếp điện từ không dùng để phân biệt hàng thật, hàng giả, vì hàng giả cũng có thể dán mã vạch và việc để in ra 1 cái mã vạch là quá dễ dàng. Có rất rất nhiều dòng bếp từ cao cấp của Capri, Rinnai, Teka, Bosch, Rosieres, Fagor… kiểm tra trên phần mềm đều không thể tìm thấy thông tin. Tuy nhiên, kiểm tra tại các hệ thống dữ liệu của nhà sản xuất nước ngoài thì lại thấy.

Kinh nghiệm đi mua Bếp điện từ

Theo kinh nghiệm bán bếp nhiều năm, quý khách hàng nên lựa chọn những dòng sản phẩm phù hợp với căn bếp mình, nên mua những bếp có thương hiệu uy tín (Capri chẳng hạn) có cửa hàng, chứng nhận chất lượng rõ ràng, có chính sách hậu bán hàng và bảo hành. Không nên mua những loại bếp rẻ tiền, khuyến mãi nhiều vì thật ra người bán đã cộng các sản phẩm khuyến mãi này vào giá thành sản phẩm.

Capri thương hiệu dẫn đầu Việt Nam năm 2017
Capri thương hiệu dẫn đầu Việt Nam năm 2017

>>>Có thể bạn quan tâmChỉ nên đi mua bếp từ nếu bạn nắm được những kinh nghiệm này

Cuối cùng, Capri hi vọng rằng bài viết đã giúp bạn có cái nhìn rõ hơn về mã vạch trên bếp điện từ và biết cách chọn mua chiếc bếp phù hợp với gia đình mình. Nếu có thắc mắc xin vui lòng liên hệ:

- Website: www.capri.vn 

- Fanpage: https://www.facebook.com/bepCapri 

Hoặc qua hotline: 0932 939 039

THIẾT BỊ NHÀ BẾP CAO CẤP CHÂU ÂU CAPRI “GIÁ TRỊ BỀN VỮNG - PHỤC VỤ TẬN TÂM”

Quảng cáo

Tin liên quan

Tin nhiều lượt thích

Kênh fanpage Capri Kênh youtube Capri Kênh zalo Capri

Thông tin liên hệ

ĐỂ LẠI THÔNG TIN TƯ VẤN

Capri sở hữu cho mình tính năng thông minh, tinh tế, tận tâm, sang trọng, thời thượng, dịch vụ hoàn hảo, sản phẩm đồng bộ, sản phẩm tin cậy số 1 trong ngành thiết bị bếp tại Việt Nam. Với vị thế của mình, Capri luôn nỗ lực mang đến giải pháp chăm sóc gia đình hoàn hảo cho người phụ nữ Việt, giúp họ tận hưởng cuộc sống hạnh phúc và tiện ích...

Đang gửi ...
Gửi phản hồi thành công !

Điền đầy đủ thông tin để nhận được những ưu đãi mới nhất từ chúng tôi. Cảm ơn quý khách!