Loading...

Bếp điện từ dùng nồi gì? Tại sao bếp từ lại kén nồi hơn các dòng bếp khác?

1.    Bếp điện từ có kén nồi không?

Bếp từ hoạt động dựa trên nguyên lí sử dụng dòng điện từ để đun nóng nồi nấu, làm chín thực phẩm. Do đó, bếp từ khá kén nồi, bếp chỉ hoạt động khi nồi nấu có đáy nhiễm từ tính. Những loại nồi được làm bằng thủy tinh, đất nung, sành, sứ, nhôm hoặc đồng có mặt đáy cong hoặc lõm sẽ không dùng được trên bếp từ.


 

2.    Nguyên nhân khiến bếp từ kén nồi

Để lý giải nguyên nhân vì sao bếp từ kén nồi, bạn phải hiểu được nguyên lý hoạt động của bếp. Cụ thể, bếp từ được cấu tạo dựa trên nguyên lý cảm ứng từ. Khi cho dòng điện chạy qua cuộn dây dẫn đặt dưới vật liệu cách điện, cách nhiệt sẽ tạo ra một dòng điện cảm ứng. Dòng điện cảm ứng này chỉ tác động lên những nồi được làm bằng kim loại, làm cho đáy nồi nhiễm từ và tạo ra nhiệt có khả năng làm chín thức ăn. Với những nồi có chất liệu khác khi đặt trên bếp từ, đáy nồi không nhiễm từ sẽ làm bếp không hoạt động và không có khả năng nấu chín thức ăn.


 

3.    Bếp điện từ dùng nồi gì?


Vậy những nồi nấu dùng được cho bếp từ phải có đáy nhiễm từ, được làm từ những chất liệu như gang, thép, thép không gỉ hoặc inox,… và mặt đáy nồi phải bằng phẳng, có đường kính từ 10cm trở lên. Những loại nồi đạt những tiêu chí trên, khi đun nấu sẽ cho hiệu suất truyền nhiệt cao, tiết kiệm điện khiến thực phẩm chín nhanh hơn.


Để chọn những loại nồi nấu được trên bếp từ, cách đơn giản nhất là bạn sử dụng nam châm. Nếu nam châm hút chặt vào đáy nồi, chứng tỏ nồi có đáy nhiễm từ và có thể sử dụng trên bếp từ. Ngoài ra, bạn cũng có thể xem các nhãn dán trên nồi. Nếu có dòng chữ Induction hay kí hiệu từ trường thì nồi đó có thể sử dụng trên bếp từ.
Nếu bạn đang tìm kiếm loại nồi nấu phù hợp cho bếp từ thì có thể tham khảo bộ nồi, chảo cao cấp của Capri tại:http://https://capri.vn/bo-noi-chao

 

Buy
 

Bài viết liên quan

Danh mục tin tức

Sản phẩm HOT

Loading...