Loading...

Bếp từ sử dụng có tốn điện không?

Ngày nay bếp từ ngày càng được dùng nhiều hơn bởi tính an toàn cao, nấu nướng nhanh chóng. Tuy nhiên bếp từ đun nấu có tốn điện không? Hãy cùng chúng tôi đi giải đáp câu hỏi này ngay sau đây.

Sử dụng bếp từ liệu có an toàn hơn bếp ga ?

Bếp từ thường thiết kế mặt bếp bằng kính chịu lực, chịu nhiệt không thấm nước, cách điện tốt nên rất an toàn cho người sử dụng.

Kiểu dáng bếp từ nhỏ gọn hơn bếp ga, sử dụng không có khí thải (bếp ga sẽ có mùi gas) không gây hại cho sức khỏe. Mặt bếp bằng kính sáng bóng dễ lau chùi vệ sinh.

Ngoài ra, bề mặt nấu của bếp từ không bị nóng kể cả khi vừa nấu xong (trừ vùng tiếp xúc với đáy nồi) nên hạn chế tình trạng bị bỏng khi vô tình sờ vào mặt bếp.

Bếp điện từ có tốn điện không ?

Mọi người thường quan niệm bếp từ cũng là đồ điện tử sẽ mau hỏng, không bền. Tuy nhiên quan niệm này hoàn toàn không đúng. Nếu bạn mua bếp từ chính hãng sẽ cực bền. Bếp từ hoạt động rất ổn định và có độ bền cao.

Ngoài ra bếp từ cũng được trang bị cầu chì chống cháy, chống quá tải nên bếp từ có độ bền ngang ngửa bếp gas. Chỉ là bếp ga ra đời trước nên mọi người không dễ dàng thay đổi thói quen. Và mọi người thường nghĩ bếp từ dùng sẽ tốn điện hơn nên không thích dùng.

Ví dụ cụ thể như sau để người dùng dễ so sánh :

  • Khi đun nấu 1 lít nước với bếp ga thì thời gian sôi sẽ dài hơn bếp điện từ 2 phút. Nếu bếp từ tiêu thụ 0.1 KW điện thì bạn sẽ phải mất 17g gas khi dùng bếp gas.
  • Bếp từ còn cho phép cài đặt thời gian tắt giúp tiết kiệm điện năng.

Như vậy, bếp từ không hề tiêu tốn điện năng nhiều như mọi người vẫn nghĩ và hoàn toàn phù hợp về mặt kinh tế cho người tiêu dùng.

Buy
 

Bài viết liên quan

Danh mục tin tức

Sản phẩm HOT

Loading...