Loading...

Dùng bếp từ theo 5 kiểu này không khác gì đang phá bếp

Bếp từ nếu sử dụng đúng cách sẽ hiệu quả và bền lâu. Ngược lại, nếu bạn dùng sai cách, thì không khác gì đang phá bếp. Dưới đây là 5 kiểu dùng bếp từ sai lầm mà mọi người hay mắc phải.

Đặt tay hoặc các vật dụng không cần thiết khác lên bếp khi đang nấu

Khi hoạt động, bề mặt bếp điện từ không sinh nhiệt nhưng đáy nồi lại có nhiệt độ khá cao, nhanh chóng truyền sang cho bề mặt bếp và các vật khác có trên bề mặt bếp, có thể gây bỏng. 

Bên cạnh đó, không nên di chuyển bếp khi đang sử dụng để tránh vô tình chạm phải nồi đang nóng, gây nguy hiểm. Nhất là không đặt tay lên bếp từ đang hoạt động vì có thể bỏng nặng.

Đặt bếp điện từ gần các thiết bị điện khác

Bếp từ sử dụng bức xạ sóng điện từ để làm chín thức ăn, nhưng nó có cường độ rất thấp nên hầu như không ảnh hưởng đến sức khỏe. Tuy nhiên, khi đặt nó gần một số thiết bị điện tử khác, bức xạ sóng sẽ gây nhiễu chúng. Do đó, bạn không nên đặt bếp từ gần các thiết bị điện tử như tivi, laptop,…

Sử dụng dụng cụ nấu ăn không phù hợp

Bếp từ hoạt động dựa trên nguyên lý cảm ứng điện từ. Vì vậy, nồi để nấu trên bếp từ phải có đáy phẳng bằng inox nhiễm từ, sắt tráng men… có nam châm thì mới có thể sử dụng. 

Nhiều khách hàng thường để các dụng cụ nấu nướng như đũa, muỗng bằng kim loại lên bếp. Đây là những chất liệu sẽ dẫn nhiệt nhanh nên có thể khiến người dùng bị bỏng. Vì vậy, khách hàng nên chọn sử dụng các đồ có khả năng chịu nhiệt cao như gỗ, silicon…

Rút nguồn điện ngay sau khi vừa nấu xong

Khi vừa nấu nướng bếp điện từ nhiều người có thói quen rút ngay nguồn điện ra. Thực tế thói quen này là một sai lầm tai hại bởi sẽ làm quạt tản nhiệt không hoạt động nữa, làm chậm quá trình làm mát của bếp. Vì vậy, tốt nhất bạn nên ấn nút OFF (Tắt) để tắt bếp và đợi khoảng 10 -15 phút rồi mới rút nguồn điện ra.

Không chọn nhiệt độ quá cao

Bếp điện từ làm nóng xoong nồi nhanh hơn bếp gas, nên nếu mới bắt đầu nấu mà sử dụng nhiệt độ quá cao thì có thể làm xoong, chảo bị cháy. Chúng ta có thể chọn chế độ nhiệt độ thấp cho an toàn.

Bên cạnh đó, tuyệt đối không để nồi không trên bếp hoạt động vì bếp từ sẽ báo lỗi hay làm nồi cháy, biến dạng.

Vệ sinh bếp thường xuyên

Đây là điều bắt buộc đối với các thiết bị, đồ dùng trong nhà bếp. Việc vệ sinh bếp thường xuyên sẽ giúp tăng tuổi thọ của bếp điện. Sau mỗi lần sử dụng, bạn nên dùng khăn thấm nước lau qua bề mặt bếp.

Lưu ý, tuyệt đối không dùng các hóa chất khác như chất tẩy, dầu hỏa… điều này sẽ làm ảnh hưởng đến bề mặt bếp. Ngoài ra, khách hàng nên tập thói quen tổng vệ sinh cho bếp hàng tuần hoặc hàng tháng để đảm bảo sản phẩm luôn mới, sạch sẽ.

Hy vọng với bài viết này, các bạn sẽ điều chỉnh lại cách dùng bếp từ của mình để tránh gây ra những sự cố đáng tiếc.

Buy
 

Bài viết liên quan

Những kinh nghiệm cần biết trước khi chọn mua bếp gas

Bếp Gas hiện nay là một vật dụng quan trọng và cần thiết trong gian bếp của mỗi gia đình. Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay có khá nhiều loại bếp ga với đủ loại kiểu dáng, kích thước, cấu tạo, chức năng khác nhau. Điều này sẽ khiến cho mỗi gia đình khó lựa chọn được loại bếp ưng ý.

Cách sử dụng máy rửa chén để đem lại hiệu quả tốt nhất

Thiết bị nhà bếp Capri chuyên cung cấp các sản phẩm bếp điện từ, bếp gas âm, máy hút mùi, máy rửa chén, lò nướng, lò vi sóng,... nhập khẩu từ Itali, Malaysia, Thái Lan,... với mẫu mã, kiểu dáng đa dạng, giá thành phù hợp với người tiêu dùng Việt.

Tại sao khi đốt cháy khí gas cho ngọn lửa màu xanh là an toàn?

Thiết bị nhà bếp Capri - Thương hiệu nhà bếp uy tín, lâu đời tại Việt Nam chuyên phân phối các sản phẩm bếp điện từ, bếp hồng ngoại, bếp gas, máy rửa chén, lò nướng, lò vi sóng,... cao cấp.

Danh mục tin tức

Sản phẩm HOT

Loading...