Loading...

Nên mua bếp từ hay bếp hồng ngoại?

Xin chào các bạn, lướt qua một vài diễn đàn về thiết bị nhà bếp thì có một câu hỏi được bàn luận khá nhiều: Đó là nên mua bếp từ hay bếp hồng ngoại ? Có rất nhiều ý kiến trái chiều, khiến người mua không biết nên nghe theo ai. Và để giải đáp câu hỏi trên, kính mời quý bạn đọc cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.


1.      Khái niệm bếp từ, bếp hồng ngoại
Bếp hồng ngoại hay còn gọi là bếp halogen sử dụng năng lượng ánh sáng để tạo thành nhiệt, là thiết bị dùng để đun chín thức ăn, nước uống dựa trên nguyên lý bức xạ nhiệt của tia hồng ngoại. Dòng điện chạy qua bếp sẽ đốt nóng các điện trở (cuộn dây) bên trong tạo ra nhiệt độ và truyền đến mặt bếp, làm nóng đáy nồi và làm chín thức ăn.
Bếp từ là loại bếp sử dụng dòng điện Foucault trên nguyên lý từ trường trong cuộn dây và dòng điện. Dòng điện này được gọi là dòng điện cảm ứng. Đáy nồi nhiễm từ bằng kim loại nằm trong khu vực này sẽ sinh ra dòng điện và nóng lên, sinh nhiệt và làm chín thức ăn.

bep tu hong ngoai

2.      Sự khác nhau giữa bếp từ và bếp hồng ngoại

 Bếp điện từBếp hồng ngoại
Nguyên lý hoạt độngDòng điện tạo ra từ trường. Từ trường tạo nhiệt độ cao làm đun nóng đáy nồi có từ tính để làm chín thức ăn.                                                                                         Dòng điện đốt nóng lõi điện tạo ra nhiệt. Nhiệt làm nóng mặt bếp, mặt bếp làm nóng đáy nồi và nấu chín thức ăn.                              
Món nấu thích hợpCanh, lẩu, soupRim, kho, ninh, hầm, đặc biệt là món nướng
Thời gian nấuNhanh hơn. Đun 1 lít nước mất 4 phút
Do làm nóng bằng từ trường không tốn thời gian làm nóng mặt bếp.
Đun 1 lít nước mất 7 phút
Tính an toàn mặt bếpKo nóng, ko nhiễm điện
Bếp chỉ hoạt động khi có nồi tương thích, KHÔNG nóng nhiều trong khi nấu, nên không lo bị bỏng khi lỡ tay chạm vào
Mặt bếp nóng, dễ bị bỏng nếu lỡ tay chạm vào trong khi nấu hoặc sau khi nấu.
Loại nồi sử dụngKén nồi, chỉ sử dụng nồi có đáy từ tính như inox 304Không kén nồi, sử dụng được nồi inox, gang, đất, thủy tinh, nhôm,…

 

 

 

 
3.      Ưu nhược điểm bếp điện từ và bếp hồng ngoại

 Bếp điện từBếp hồng ngoại
Ưu điểm-          Nấu ăn nhanh
-          Hiệu suất nấu nướng cao
-          Chi phí khi sử dụng thấp
-          Môi trường nấu mát mẻ và an toàn cho người sử dụng
-          Bếp nguội nhanh sau khi nấu nướng
-          Mặt kính dễ vệ sinh và không bị hoen ố
-          Không kén nồi, nấu được tất cả các loại nồi
-          Cho phép nướng trực tiếp trên bề mặt bếp
Nhược điểm-          Kén nồi, chỉ nấu được nồi có đáy từ tính
-          Dụng cụ nấu trên bếp từ thường có trọng lượng nặng
-          Mặt bếp sinh nhiệt nóng và dễ gây phỏng
-          Mặt kính bị hoen ố sau thời gian sử dụng
-          Thời gian đun nấu lâu hơn bếp từ

 

 

 

4.      Những lợi ích của bếp điện kết hợp Từ - Hồng ngoại

Bạn có thể lựa chọn dòng sản phẩm bếp điện kết hợp giữa các vùng nấu từ và hồng ngoại để tận dụng được ưu điểm của cả 2 loại bếp giúp cho bạn thuận tiện hơn trong quá trình sử dụng.
Đầu tiên là đem tới sự đầu tư tuyệt vời cho các món ăn, khiến việc nấu ăn được tự do thoải mái khi tận dụng được nhiều loại dụng cụ xoong nồi khác nhau.
Thứ hai, ngoài việc nấu ăn tự do hơn, thì ta cũng có thể đem tới nhiều cách chế biến cực kì độc đáo như: Một bên bếp vừa nấu bình thường bằng bếp từ, bên còn lại nấu trực tiếp một số thịt xiên vỉ nướng bằng bếp hồng ngoại vô cùng tiện lợi.
 
Như vậy, bếp từ và bếp hồng ngoại có nguyên lý hoạt động và cấu tạo khác nhau, tùy vào nhu cầu sử dụng của gia đình mà bạn cân nhắc, chọn loại bếp phù hợp. Nếu bạn còn thắc mắc cần tư vấn, giải đáp thêm thì đừng ngần ngại hãy gọi đến Hotline 0932 939 039. 


 

 


 

Buy
 

Bài viết liên quan

Danh mục tin tức

Sản phẩm HOT

Loading...