Nếu bạn đang tìm kiếm một món ăn nhẹ hấp dẫn mà không nhàm chán và dễ chế biến thì đừng bỏ qua chân gà nướng. Chỉ sử dụng những nguyên liệu quen thuộc và vài bước đơn giản, bạn sẽ có ngay một đĩa chân gà nướng siêu thơm ngon. Sau đây, hãy vào bếp cùng Capri Việt Nam nhé!
Nguyên liệu ướp
Chân gà: 500gr
Sa tế: ½ hũ
Rượu trắng: 2 muỗng canh
Mật ong: 1 muỗng
Dầu hạt điều: 1 muỗng
Dầu hào: 2 muỗng
Sả, tỏi, ớt băm mỗi thứ một ít vừa phải.
Sả cây: 2 cây đập dập, cắt khúc.
Sả, tỏi và ớt băm
Sả cây đập dập
Tương ớt: 2 muỗng
Ớt, mì chính tùy ý.
Khi làm món chân gà nướng bơ tỏi, bạn cần lựa chọn mua chân gà ở những nơi bán, cửa hàng, siêu thị uy tín. Phải đảm bảo nguồn gốc rõ ràng, có hạn sử dụng và được bảo quản cẩn thận. Do chân gà thường tiếp xúc với mặt đất bẩn, trước khi chế biến, bạn phải sơ chế thật sạch.
Chân gà mua về bạn rửa dưới vòi nước để sạch bụi bẩn. Nhặt sạch phần da còn lột chưa hết. Với những chỗ phần chân bị chạm, cứng và chai lại, bạn dùng dao cắt bỏ phần đó. Chặt bỏ phần móng gà cho sạch sẽ. Bạn đem chân gà đi ngâm với nước muối loãng. Cho vào nước ngâm vài lát gừng hoặc 1-2 thìa giấm để khử mùi tanh. Sau đó rửa sạch, để ráo.
Muốn cho làm món chân gà nướng bơ tỏi được ngấm gia vị, bạn có thể dùng dao khứa vài đường lên phần chân gà. Lưu ý, chỉ khứa 2-3 đường, khứa không quá sâu để tránh da gà rơi ra trong quá trình nướng. Với 500g chân gà, bạn sử dụng khoảng 20g bơ thực vật. Bạn đun chảy bơ thành dạng lỏng trước khi sử dụng.
Để ướp chân gà nướng bơ tỏi, bạn sử dụng công thức sốt ướp như sau: Cho 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cafe hạt tiêu, 1 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng canh dầu điều vào bát. Thêm 2 muỗng canh mật ong, khuấy đều. Nếu thích ăn cay, bạn cho thêm 1 muỗng canh ớt bột nữa. Cho vào bát phần bơ đun chảy và tỏi băm để tăng hương vị.
Khi pha sốt xong, bạn cho phần chân gà vào chậu, âu sạch. Đổ sốt vào ướp, dùng tay xoa đều sốt lên từng cái chân để ngấm gia vị tốt hơn. Lúc này, bạn nên đeo găng tay để tránh ớt làm xót tay. Ướp xong, bạn dùng màng bọc thực phẩm bọc kín lại, để vào tủ lạnh 2-3 tiếng cho gia vị ngấm đều.
Bạn có thể nướng chân gà nướng sa tế với lò nướng hoặc bếp nướng than, nướng điện. Nếu sử dụng lò nướng, bạn làm nóng lò ở 150 độ C trong 15 phút trước khi nướng. Việc làm nóng lò sẽ giúp nhiệt ổn định, chân gà chín đều hơn.
Lót một lớp giấy bạc xuống khay nướng, xếp chân gà lên trên. Nướng chân gà trong khoảng 5 phút thì lấy ra, đảo mặt và phết sốt lên trên. Nướng thêm 10 phút thì bạn lấy ra, trở mặt kia lên lại, phết sốt. Nướng thêm khoảng 5 phút nữa thì lấy ra. Do chân gà rất nhanh chín, bạn cần căn nhiệt độ và thời gian sao cho phù hợp với lò nướng của gia đình mình.
Cuối tuần mà thưởng thức món chân gà nướng thơm ngon thật là thú vị. Giờ đây, bạn không cần phải ra ngoài ăn mà còn được rèn luyện kỹ năng nấu nướng của mình. Capri Việt Nam đảm bảo với cách ướp chân gà nướng sa tế này, món chân gà nướng sẽ đầy hương vị và sẽ làm hài lòng tất cả các thành viên trong gia đình mình đấy! Hãy nhớ đón xem những mẹo hay bếp núc từ tin tức Capri bạn nhé!
CAPRI - “GIÁ TRỊ BỀN VỮNG - PHỤC VỤ TẬN TÂM”
Địa chỉ: 447 Âu Cơ, Phường Phú Trung, Quận Tân Phú, TP.HCM.
Hotline: 0932 939 039 - 0945 927 068
Facebook: facebook.com/thietbibep.caprivietnam
Website: www.capri.vn
Bếp điện từ | Bếp hồng ngoại | Bếp điện từ hồng ngoại | Máy hút mùi | Lò nướng | Lò vi sóng | Máy rửa chén | Tủ bảo quản rượu | Khóa thông minh Smart Lock | Đồ gia dụng