Loading...
Loading...
Thiết bị nhà bếp Capri VietNam

Mách bạn cách làm bánh quy gừng Giáng sinh bằng lò nướng

Bánh quy gừng là một phần không thể thiếu trong dịp Giáng sinh được xem là biểu tượng cho ngày lễ này như món. Món bánh này vừa hấp dẫn lại vô cùng dễ làm bằng lò nướng. Sau đây hãy cùng vào bếp cùng Capri chuẩn bị cho dịp Giáng Sinh sắp đến nhé!

Nguyên liệu cần có

360g bột mì đa dụng

3/4 muỗng cà phê muối nở

4 thìa cà phê bột gừng

1 thìa bột quế

1/2 thìa cà phê muối

175g bơ nhạt, để mềm ở nhiệt độ phòng

100g đường nâu

1 quả trứng lớn

220g mật đường

2 thìa cà phê đậm đặc, để nguội ( 30 ml)

Trang trí: 120g đường bột, 1 lòng trắng trứng, ít nước cốt chanh

Dụng cụ làm bánh quy gừng: máy đánh trứng, khuôn tạo hình, lò nướng (hoặc nồi chiên không dầu), tô, bao tay nilon, màng bọc thực phẩm.

Cách làm bánh quy gừng Giáng Sinh bằng lò nướng

Bước 1. Nhào bột bánh quy gừng

Cho phần bột mì, bột nở, bột quế, bột gừng và muối và đảo thật đều sau đó để sang 1 bên.

Cho bơ vào máy trộn đánh cho đến khi mịn, nếu không có máy đánh trứng hoặc máy nhào bột bạn có thể đánh bằng tay nhưng sẽ mất khá nhiều thời gian và công sức. Thêm đường nâu và đánh ở tốc độ trung bình cao cho đến khi bông xốp.

Tiếp theo cho trứng, mật mía, cà phê và hai thìa lớn hỗn hợp bột và tiếp tục đánh cho đến khi chúng quyện đều.

Thêm tiếp dần bột vào trộn ở tốc độ trung bình-thấp, nhớ chia bột thành 3 phần, rây bột qua mang lọc cho bột mịn không bị vón cục.

Chia khối bột thành ba phần bằng nhau và dùng màng bọc thực phẩm bọc lại. Để bột nghỉ và làm lạnh 3 khối bột tối thiểu trong vòng 1 giờ.

Bước 2. Cán bột và tạo hình bánh quy gừng

Bước tiếp theo và cũng là bước thích nhất trong cách làm bánh quy gừng Giáng Sinh đó là cán và tạo hình bánh. Nếu nhà bạn có con nhỏ thì bạn có thể cho bé tham gia cùng.

Dùng 2 tấm giấy nến có xoa một ít bột mì làm tấm lót khi cán bột. Cho bột vào giữa 2 tờ giấy, dùng chày cán lăn nhẹ nhàng đều tay đến khi độ dày của khổi bột khoảng 0.5cm.

Sau khi cán lột phần giấy nến phía trên và bắt đầu lấy khuôn để tạo hình bánh quy gừng. Tùy vào số khuôn bạn có có thể tạo ra nhiều hình dán khác nhau. Bạn nhớ làm thêm một cái lỗ nhỏ ở góc mỗi chiếc bánh nhé

Chuyển những chiếc bánh đã tạo hình vào các khay nướng đã lót sẵn giấy nến. Với phần bột còn lại bạn cán và tạo hình tương tự.

Phần bột còn lại sau mỗi lần tạo hình, bạn gom chúng lại, nhào sơ qua và tiếp tục cán và tạo hình.  Lượng bột có thể đủ làm khoảng 4 khay nướng.

Bước 3. Nướng bánh quy gừng

Đây là bước khá quan trọng trong cách làm bánh quy gừng Noel, nó quyết định đến hình dáng và mùi vị của chiếc bánh.

Trước khi cho bánh vào nướng bạn cần làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C, và đặt thêm 1 bát nước nhỏ vào góc lò nướng.

Mỗi mẻ bánh nướng trong lò ở nhiệt độ 180 độ C trong khoảng 10 phút. Bánh quy chín giòn khi phần viền xung quang hơi sẫm màu lại.

Chuyển bánh quy ra giá đỡ để nguội hoàn toàn trước khi trang trí.

Bước 4: Trang trí bánh quy gừng tùy thích

Làm phần bột trắng để trang trí bánh quy gừng: Rây đường bột vào một cái bát nhỏ và cho thêm lòng trắng trứng, một vài giọt cốt chanh vào khuấy, mỗi lần vài giọt, cho đến khi đường bột đặc sánh lại là được. Nhớ phải đảo đều tay cho đến khi đường bột tan hết thành một hỗn hợp mịn đặc.

Cho đường bột này vào túi bắt kem nhỏ, cắt 1 lỗ nhỏ ở đáy. Vẽ trang trí theo ý muốn trên bánh. Bạn có thể trang trí hình bông tuyết, chú chim, người tuyết, ngôi sao, chiếc lá, chú sóc,... tùy theo hình bạn đã nặn trước đó.

Cho bánh vào tủ để lạnh 15 phút trước khi dùng nếu muốn thưởng thức luôn.

Nếu làm thành đồ trang trí, hãy để bánh đông cứng lại trong vài giờ. Dùng dây ruy băng luồn qua lỗ trên bánh quy đã làm trước đó thắt nút lại làm dây treo. Bạn có thể trang trí trên cây hoặc vòng hoa của bạn.

Những điều cần chú ý khi làm bánh gừng 

  • Trong quá trình nhào bột, nếu thấy bột bị nhão, bạn có thể thêm chút bột mì vào để trộn.
  • Nên cho bột vào ngăn mát tủ lạnh đúng thời gian quy định để khi cán sẽ dễ dàng hơn.
  • Khi nhào bột bằng tay, bạn nên đeo găng tay.
  • Vệ sinh thật sạch các dụng cụ trước khi làm bánh quy gừng.

Như vậy là chúng ta đã hoàn thành xong công thức làm bánh quy gừng thật thơm ngon, hấp dẫn tại nhà với công thức rất đơn giản, bạn có thể tự tay làm cho cả nhà nhâm nhi trong mùa lễ Giáng sinh sắp đến. Hy vọng những thông tin trên đã giúp bạn biết cách làm bánh quy gừng cho cả gia đình. Chúc bạn thành công và đừng quên theo dõi chuyên mục tin tức để xem nhiều mẹo hay từ Capri Việt Nam nhé!

 

CAPRI - “GIÁ TRỊ BỀN VỮNG - PHỤC VỤ TẬN TÂM”

Địa chỉ: 447 Âu Cơ, Phường Phú Trung, Quận Tân Phú, TP.HCM.

Hotline: 0932 939 039 - 0945 927 068

Facebook: facebook.com/thietbibep.caprivietnam

Website: www.capri.vn

 

Bếp điện từ | Bếp hồng ngoại | Bếp điện từ hồng ngoại | Máy hút mùi | Lò nướng | Lò vi sóng | Máy rửa chén | Tủ bảo quản rượu | Khóa thông minh Smart Lock | Đồ gia dụng

Bài viết liên quan

Danh mục tin tức

Loading...

Sản phẩm HOT

Loading...