Loading...
Loading...
Thiết bị nhà bếp Capri VietNam

Cách làm sườn xào chua ngọt đậm đà hao cơm

Sườn xào chua ngọt là món ăn quen thuộc của người Việt. Món ăn này không chỉ ngon, bổ dưỡng mà còn rất dễ chế biến, ai cũng có thể ăn được. Hãy cùng Capri Việt Nam tìm hiểu cách làm sườn xào chua ngọt trong bài viết sau nhé!

Nguyên liệu cho món sườn xào chua ngọt 

500g sườn heo non

Nước mắm

Đường

Hạt nêm

Giấm hoặc chanh 

Nước sôi để nguội 

Dầu ăn

Tỏi, hành khô, hành lá, hành tây

Ớt, tương ớt, tương cà hoặc cà chua

Bột năng

Cách làm sườn xào chua ngọt tại nhà cực hấp dẫn 

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu 

Đầu tiên, bạn cần rửa thật sạch phần sườn heo rồi chặt thành các miếng vừa ăn. Sau đó trần sườn qua nước sôi, cho thêm một chút muối để khử đi mùi hôi của thịt. Tiếp đến bạn rửa sạch lại rồi ướp với 2 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm. Ướp trong vòng 15 - 20 phút để sườn ngấm gia vị. 

Đối với hành và tỏi thì bóc vỏ và đập dập. Rửa sạch hành lá rồi cắt nhỏ. Hành tây thì rửa sạch rồi cắt thành các miếng vừa ăn. 

Bước 2. Làm nước sốt

Cà chua bạn bóc vỏ, bỏ hạt, xay nhuyễn hoặc dầm nát. Để bóc vỏ cà chua dễ hơn, bạn có thể đem cà chua đi chần sơ qua nước sôi. Nhớ khía vài đường lên quả cà chua để dễ tách vỏ hơn.

Cho vào phần cà chua xay 3 thìa tương cà, 2 thìa giấm, 2 thìa đường và 2 thìa mắm. Nêm thêm chút muối, hạt tiêu cho dậy mùi. Nếu thích ăn cay, bạn có thể cho thêm chút tương ớt. Nêm nếm và điều chỉnh lại gia vị sao cho phù hợp.

Khuấy đều để hỗn hợp hòa tan hoàn toàn.

Bước 3: Xào sườn 

Sau khi sườn đã ngấm gia vị, bạn áo qua một lớp mỏng bột năng. Tiếp theo cho dầu vào chảo và đợi dầu sôi. Khi dầu đã sôi, bạn chiên sườn cho đến khi có màu vàng đều rồi cho ra đĩa có lót sẵn giấy để thấm dầu. 

Tiếp đến, cho 1 ít hành khô vào xào để gia tăng mùi thơm cho món ăn. Sau đó, cho phần sườn đã chiên vàng, hành tây cùng sốt chua ngọt vào xào chung. Cuối cùng, trộn 1 muỗng cà phê bột năng với nước rồi cho vào phần sườn xào. Đun đến khi phần sốt có độ sệt mong muốn là được. 

Bước 4: Thành phẩm

Sườn xào chua ngọt là món ăn đơn giản, hấp dẫn mà vô cùng đưa cơm. Thành phẩm sườn có màu bắt mắt, miếng sườn mềm, không bị khô cứng, thơm ngon thấm sốt vừa đủ, không bị nhão do bột áo quá nhiều, có vị chua ngọt hài hòa thêm chút vị cay, mặn của tương ớt rất hấp dẫn.

Bí quyết nấu ngon

  • Khi chọn sườn non nên chọn những miếng có xương nhỏ, phần sụn nhiều, thịt còn tươi mới, ngửi không có mùi hôi và không bị đen hay sạm màu. Dùng tay ấn nhẹ vào thấy có độ đàn hồi là thịt ngon.
  • Chỉ luộc sườn vừa chín tới để sườn không mất đi độ ngọt, đây là bí quyết giữ cho miếng sườn mềm và không bị khô.
  • Bạn có thể cho thêm một chút nước trong quá trình xào để thịt được thấm vị và ngon hơn.

Như vậy Capri Việt Nam đã hướng dẫn các bạn cách làm món sườn xào chua ngọt thơm ngon và cực đơn giản ngay tại nhà. Bạn chỉ cần 30 đến 45 phút là có thể chuẩn bị xong một đĩa sườn non mềm, ngọt và thơm cho bữa cơm gia đình. Món này ăn với cơm nóng rất ngon. Hãy vào bếp và thể hiện tay nghề của mình để chế biến món ăn này ngay nhé!

 

CAPRI - “GIÁ TRỊ BỀN VỮNG - PHỤC VỤ TẬN TÂM”

Địa chỉ: 447 Âu Cơ, Phường Phú Trung, Quận Tân Phú, TP.HCM.

Hotline: 0932 939 039 - 0945 927 068

Facebook: facebook.com/thietbibep.caprivietnam

Website: www.capri.vn

 

Bếp điện từ | Bếp hồng ngoại | Bếp điện từ hồng ngoại | Máy hút mùi | Lò nướng | Lò vi sóng | Máy rửa chén | Tủ bảo quản rượu | Khóa thông minh Smart Lock | Đồ gia dụng

Bài viết liên quan

Danh mục tin tức

Loading...

Sản phẩm HOT

Loading...