Loading...
Loading...
Capri Viet Nam - Thiết bị nhà bếp nhập khẩu

Chức năng Booster trên bếp từ: Có nên sử dụng thường xuyên?

Ngày nay, một số dòng bếp từ cao cấp được trang bị chức năng Booster, được đánh giá là mang lại nhiều lợi ích khi sử dụng. Tuy nhiên, sự thật có đúng là như vậy, khi nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, chức năng Booster cũng tồn tại những mặt trái khiến chúng ta phải đưa ra bàn cân đong đếm giữa cái lợi và cái hại của nó.

Chức năng Booster là gì?

Thông thường, với các dòng bếp từ hiện nay, công suất định mức của một vùng nấu chỉ có thể đạt từ 1.000W đến 2.000W, một số bếp thuộc dòng cao cấp như Capri thì có thể đạt công suất định mức cao hơn, nhưng cũng chỉ từ 3.000W đến 4.500W, công suất càng cao thì việc làm nóng  càng nhanh hơn và do đó, thời gian nấu càng được rút ngắn. Tuy nhiên, với nhiều người bận rộn, tranh thủ làm nhanh chóng vài món ăn để có thể tiếp tục trở lại với công việc của mình thì dĩ nhiên, họ muốn chiếc bếp mà mình đang sử dụng có thể đạt công suất còn cao hơn thế. Với những dòng bếp từ thông thường thì điều này là không thể, nhưng với một số dòng bếp từ cao cấp như Capri hay Grasso...được trang bị chức năng Booster thì hoàn toàn có thể làm được điều này.

Booster trên bếp từ được hiểu đơn giản là chức năng hỗ trợ người dùng đẩy công suất của bếp lên nhanh chóng và vượt qua cả công suất định mức 1,5 lần. Ví dụ, bình thường khi ta tăng công suất từ 200W lên công suất định mức là 2.000W thì phải trải qua các mức công suất 400W, 800W, 1.600W...rồi mới đạt đến 2.000W, nhưng khi sử dụng chức năng Booster, chỉ một lần nhấn, công suất có thể đạt đến 3.000W với thời gian giảm xuống tới 50%. Chính vì vậy, Booster còn được gọi là chức năng nấu siêu tốc hay gia nhiệt siêu tốc trên bếp từ.


Bếp từ Capri được tích hợp chức năng Booster

Công dụng của chức năng Booster

Nhờ tính năng gia nhiệt siêu tốc, chức năng Booster giúp rút ngắn tối đa thời gian nấu. Điều này thực sự hữu ích trong trường hợp bạn cần đun sôi nước để nấu canh hay luộc rau. 
Đồng thời, theo các chuyên gia, thời gian nấu giảm xuống đồng nghĩa với việc tỷ lệ vitamin và dưỡng chất trong thực phẩm được giữ lại cao hơn. Do đó, với các món cần phải sử dụng nhiệt cao với thời gian nấu nhanh chóng như các món hấp, xào...thì chức năng Booster không chỉ giúp bạn chế biến món ăn ngon hơn mà lại còn giữ nguyên giá trị dinh dưỡng vốn có của nó.  

Chức năng Booster trên bếp từ và những điều bạn cần biết
Chức năng Booster giúp gia nhiệt siêu tốc

Cách dùng chức năng Booster

Nhờ công nghệ hiện đại, những dòng bếp từ cao cấp có tích hợp chức năng Booster đều tối ưu hóa thiết kế giúp bạn sử dụng chức năng này một cách dễ dàng. Trên vùng điều khiển cảm ứng của những chiếc bếp này có biểu tượng chữ "P" hoặc "b", bạn chỉ cần chạm vào để bật chức năng Booster, chạm lần nữa hoặc nhấn giảm nhiệt độ là chức năng này cũng tắt theo.


Biểu tượng Booster trên bếp từ Capri

Thực ra, chế độ Booster chỉ duy trì trong khoảng 5 đến 10 phút tùy theo bếp rồi tự động hạ công suất, bởi việc đẩy nhanh công suất lên cực đại, mức nhiệt đạt đỉnh sẽ kích hoạt chức năng tự động ngắt khi quá nhiệt. Đồng thời, khi bật chế độ Booster ở vùng nấu này thì vùng nấu kia hoặc không nấu được hoặc chỉ nấu ở công suất thấp (đây là đặc tính tự san công suất để đảm bảo an toàn). 

Thông thường, những bếp được tích hợp chức năng này thường đi kèm với 
công nghệ Inverter - công nghệ cảm biến tần giúp tận dụng và kiểm soát tối đa công suất của thiết bị nhằm tránh lãng phí năng lượng tiêu thụ của thiết bị trong quá trình sử dụng, theo nguyên tắc cơ bản là kiểm soát tần số (Hz) dao động (tăng hoặc giảm) trong board mạch của thiết bị điện Việc kết hợp hai tính năng này giúp cho chiếc bếp của bạn không chỉ kiểm soát tốt công suất tối đa mà còn giúp duy trì ổn định công suất nhỏ khi chế biến các món hầm, kho, hâm nóng,...giúp nấu nhanh hơn và tiết kiệm điện năng.

Vậy có nên sử dụng chức năng Booster thường xuyên ?

Chúng ta không thể phủ nhận những lợi ích khi sử dụng chức năng Booster, tuy nhiên, sự thật là quá lạm dụng chức năng này sẽ làm giảm tuổi thọ của chiếc bếp bởi gây ra hiện tượng bếp từ bị sốc nhiệt, đoản mạch do gia tăng điện áp đột ngột khiến các board mạch và các linh kiện khác bị hư hỏng. 

Do đó, bạn cần lưu ý:

  • Tránh sử dụng chức năng Booster quá lâu
  • Tránh sử dụng chức năng Booster quá nhiều lần (chỉ sử dụng khi thực sự cần thiết)
  • Khi bật chế độ Booster ở vùng nấu bên này thì vùng nấu bên kia nếu sử dụng thì công suất phải nằm trong mức cho phép, tức tổng công suất hai vùng nấu không được vượt quá tổng công suất định mức đã ghi trên bếp.

Cuối cùng, "của bền tại người", muốn sử dụng được lâu dài bất cứ thiết bị nào, trước tiên bạn phải biết cách chọn mua cho mình sản phẩm chính hãng, chất lượng. Đồng thời, nắm được kinh nghiệm sử dụng và bảo quản giúp bạn sử dụng tối đa các tính năng ưu việt cũng như kéo dài tuổi thọ của thiết bị, giúp tiết kiệm chi phí cho gia đình của bạn.

 

 

 

CAPRI - “GIÁ TRỊ BỀN VỮNG - PHỤC VỤ TẬN TÂM”
Địa chỉ: 447 Âu Cơ, Phường Phú Trung, Quận Tân Phú, TP.HCM.
Hotline: 0932 939 039 - 0945927068
Facebook: facebook.com/thietbibep.caprivietnam
Website: www.capri.vn

Bài viết liên quan

Danh mục tin tức

Loading...

Sản phẩm HOT

Loading...