Loading...
Loading...
Capri Viet Nam - Thiết bị nhà bếp nhập khẩu

Cách luộc rau xanh bằng lò vi sóng

Rau luộc là một trong những món ăn thường ngày của các gia đình Việt Nam và có cách chế biến rất đơn giản. Tuy nhiên, có vài cách chế biến có thể khiến rau bị mất đi một số chất dinh dưỡng nhất định. Hãy tham khảo bài viết dưới đây của Capri Việt Nam để hiểu rõ cách nấu rau củ bằng lò vi sóng nhằm giải quyết những vấn đề trên nhé!

Lò vi sóng luộc rau được không?

Lò vi sóng thường được mọi người sử dụng cho mục đính hâm nóng hoặc rã đông thực phẩm, giúp tiết kiệm thời gian nấu nướng một cách đáng kể. Nhiều người có thể chưa biết cách luộc rau bằng lò vi sóng nhưng điều này là hoàn toàn có thể thực hiện được. Không chỉ vậy, dùng lò vi sóng luộc rau còn giúp rau củ sẽ giúp giữ lại nhiều dưỡng chất hơn so với các phương pháp chế biến khác.

Đối với các loại rau nhiều lá, mềm, nhanh chín

Có thể kể đến các loại rau như cải ngọt, rau muống, su su, rau bí,…

Cách luộc rau bằng lò vi sóng đối với các loại rau này khá đơn giản. Rau mua về, rửa sạch, để ráo bớt nước. Có thể để nguyên cây hoặc cắt sao tùy ý. Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín rau lại, để vào lò vi sóng. Chỉnh chế độ nóng trung bình trong vòng 2 phút. Do những loại rau này khá mềm, nên chỉ cần thời gian ngắn là đã chín. Việc bọc kín sau lại nhằm tránh các chất dinh dưỡng bị mất đi.

Đối với các loại rau, củ cứng hơn

Ví dụ như bắp cải, súp lơ, cải thảo.

Rau mua về tách từng lá rồi rửa sạch. Cắt miếng vừa ăn. Xếp rau vào một cái tô hoặc chén dùng được trong lò vi sóng rồi cho nước vào xăm sắp phần rau. Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín miệng bát lại. Cho rau vào lò vi sóng, chỉnh nhiệt độ ở chế độ nóng trung bình, để trong 4-5 phút tùy độ cứng của loại rau.

Với cách luộc rau bằng lò vi sóng này, rau vừa xanh mướt, chín mềm mà không bị mất chất dinh dưỡng. Chế độ hẹn giờ ở lò vi sóng cũng giúp kiểm soát thời gian nấu ăn, tránh trường hợp quên mà để rau bị nát.

** Một số lưu ý khi luộc rau bằng lò vi sóng 

  • Khi nấu rau xanh bằng lò vi sóng, nên để nhiệt ở mức trung bình đến cao. Nếu nhiệt độ quá cao sẽ làm giảm chất dinh dưỡng và chất khoáng  trong rau, rau dễ bị dập. Mức nhiệt vừa đủ để làm mềm rau củ và lưu giữ lượng vitamin tối ưu. 

  • Các loại rau củ chắc như khoai tây, súp lơ và củ cải đường cũng có thể được nấu trong lò vi sóng. Nấu trong khoảng 6-10 phút cho đến khi chín hoàn toàn. 
  • Khi nấu rau xanh bằng lò vi sóng, nên bọc rau bằng màng bọc thực phẩm.  Các loại rau củ, khoai tây những loại nào có thể ăn được cả vỏ thì không nên bỏ vỏ. Như vậy hàm lượng chất dinh dưỡng được giữ lại sẽ cao hơn nhiều

Như vậy, Capri Việt Nam đã mách bạn mẹo nấu rau củ bằng lò vi sóng. Hy vọng điều này sẽ dạy cho bạn một phương pháp nấu ăn thú vị khác giúp bạn chế biến các loại rau xanh giàu khoáng chất và vitamin.

 

__________________________

CAPRI - “GIÁ TRỊ BỀN VỮNG - PHỤC VỤ TẬN TÂM”

Địa chỉ: 447 Âu Cơ, Phường Phú Trung, Quận Tân Phú, TP.HCM.

Hotline: 0932 939 039 - 0945 927 068

Facebook: facebook.com/thietbibep.caprivietnam

Website: www.capri.vn

 

Bếp điện từ | Bếp hồng ngoại | Bếp điện từ hồng ngoại | Máy hút mùi | Lò nướng | Lò vi sóng | Máy rửa chén | Tủ bảo quản rượu | Khóa thông minh Smart Lock | Đồ gia dụng

Bài viết liên quan

Danh mục tin tức

Loading...

Sản phẩm HOT

Loading...